Trader muốn thành công hãy viết nhật ký Forex

Nếu bạn là trader, mà không có nhật ký giao dịch, thì khả năng chiến thắng của doanh nghiệp cực thấp.

Nhật ký giao dịch https://tradafx.net/ sẽ giúp trader theo dõi những kết quả giao dịch và thắng lợi hoặc sai lạc của trader. Nó đc xem như là công cụ tuyệt hảo để nhìn sâu vào quá trình trading và giữ lại tất cả những gì đã xảy ra, điều kiện thị phần đã ra mắt như vậy nào, bạn từng có những dự định gì, xúc cảm bạn phản ứng với những trường hợp ấy ra làm sao và hướng khắc phục cho thời hạn tới là gì.

Nhật ký giao dịch còn rất có thể giúp bạn cũng trở nên nhìn ra những sai lạc mà mình từng bận rộn phải, đó cũng là nơi để bạn nảy ra những ý tưởng mới giúp nâng cấp hệ thống hoặc phương pháp giao dịch của bạn, quả thật không dễ chơi đúng không nào nào.

Nhật ký giao dịch là gì?

Nhật ký giao dịch nhiều khi không cần viết dài dòng những thứ cao siêu, đơn giản là những lệnh giao dịch với những thứ sai trái cơ bản cần thiết để tập trung rút kinh nghiệm từ những lần giao dịch tiếp đến mà thôi.

Không cần chú ý gì nhiều trong nhật ký giao dịch, đơn giản chỉ chú ý đến tỉ lệ R:R, hệ thống các chiến lược giao dịch, tâm lý giao dịch và ghi chú, chừng đó đã là quá đủ rồi.

Chúng ta thường bận rộn sai lạc là do chúng ta không tuân theo kế hoạch, không kiên nhẫn chờ đợi thời cơ, nên đừng tìm lý do tại sao lệnh thua lỗ mà hãy bình chọn hiệu quả của phương thức và tâm lý, tiên trách kỷ hậu trách nhân.

Trading Diary là một trong những cách hữu hiệu nhất giúp trader văn minh.

Cũng đừng quá lo lắng khi chúng ta giao dịch sai kế hoạch và không rút ra được bài học gì, bạn cứ nghĩ đó chính là ngân sách học phí của khách hàng cho Thị Trường vì những lần phá vỡ nguyên lý giao dịch của chính bản thân mình mà thôi.

Mỗi lần bạn giao dịch hãy cứ viết vào cuốn sổ, vào buổi tối cuối tuần đọc lại để bạn tìm những sai lạc của chính bản thân mình.

Lợi ích của việc ghi chép nhật ký giao dịch

Đã là trader thì không có ai giống ai cả, tất cả những trader đều nên có 1 nhật ký giao dịch cho riêng mình, dẫu thế một số trong những trader không có đủ thời gian để gia công việc này, nhất là những trader giao dịch ở khung ngắn ngày.

Họ lướt sóng thì thường ra vào lệnh ít nhiều trong ngày, do đó khả năng họ ghi chép đc nhật ký giao dịch cũng quá thấp.

Trong thực ra thì việc ghi lại nhật ký trong khi đang trade đôi khi phản chức năng bởi việc bị phân tâm hoàn toàn có thể dẫn đến lỡ mất một số cơ hội, hoặc những sai lạc không đáng có.

Tuy nhiên, vẫn có 1 cách dễ chơi để bạn gia hạn việc ghi chép nhật ký mà không cần thiết phải viết tay hay mất không ít thời hạn.

Rõ ràng, lợi ích của việc ghi chép nhật ký giao dịch sẽ giúp trader đc lợi nhiều hơn thế nữa là hại.

Lợi ích của việc ghi chép nhật ký giao dịch là điều không còn khước từ.

Lưu ý khi viết nhật ký giao dịch

Tuy mỗi cá nhân mỗi cách ghi nhật ký giao dịch khác nhau, nhưng tựu chung lại có những thứ rất cần thiết để có mặt trong nhật ký giao dịch của bạn. Sau đó là hướng dẫn những thứ cần lưu lại để tăng tính hữu ích cho nhật ký:

+ Hãy chụp lại màn hình hiển thị tuy nhiên song với việc ghi chép nhật ký giao dịch, chụp luôn luôn cả phần vào lệnh và ra lệnh, điều ấy sẽ cho bạn một chiếc nhìn tổng quát những gì đã xảy ra khi bạn tiến hành cú trade, nó cũng giúp cho bạn đánh giá giỏi hơn về khung thời gian bạn đang sử dụng, và đừng nên giao dịch trong khung thời gian quá ngắn.

+ Dùng đường ngang hay đường kẻ để đánh dấu điểm vào lệnh của bạn bằng dòng ghi chú hoặc đường kẻ nào đó, nó sẽ cho mình biết lệnh của chúng ta được thực hiện sớm hay muộn, hoặc bạn có bỏ lỡ một vài thời cơ nào đó không, hoặc bạn có bị tất tả khi vào lệnh hay là không.

+ Hãy ghi chép lại những event kinh tế tài chính xảy ra, điều ấy để giúp bạn thấy rõ được sự tác động từ tin tức lên biểu đồ, các event tài chính thường được xem bên trên những trang kinh tế lớn.

+ Nên viết một đoạn ngắn ghi chú về Xu thế tương tự như ĐK Thị Phần tổng quát của ngày hôm đó và hãy nhớ là vẽ vài đường Xu thế lên biểu đồ, chúng sẽ giúp bạn phát hiện rõ trend ngắn, dài hạn, tương tự như những vùng kháng cực hỗ trợ quan trọng mà bạn cũng đều có thể đã bỏ qua.

+ Cần ghi lại luôn thời điểm bạn dừng trade lên biểu đồ, nó sẽ giúp bạn nhìn nhận lệnh bạn giữ trung bình bao lâu.

+ Ghi chú lại tổng số trade bạn đã thực hiện, bao nhiêu thắng, bao nhiêu thua, tổng lệch giá có được từng những trade thắng, tổng ngân sách bị thâm hụt từ những trade thua, và lợi nhuận ròng là bao nhiêu, thua lỗ là bao nhiêu % của tài khoản.

Việc ghi chép lại nhật ký giao dịch giúp trader nhìn nhận lại sai lầm của bản thân cho dù rất khổ sở.

+ Hãy xem lại những gì bạn đã có trong nhật ký vào cuối mỗi tháng, chăm chú đến những vấn đề thường xảy ra, và xem thử điểm mạnh cũng giống như khuyết điểm của người tiêu dùng là gì. Những quan sát này sẽ giúp khai quật tối đa thế mạnh trading của chúng ta và khắc phục triệt để những sai lầm, điều này rất là quan trọng.

image

+ Hãy tập phân tích mỗi vào buổi tối cuối tuần để sở hữu ánh nhìn tổng quan cho thị phần tuần tới.

Tuy việc viết nhật ký giao dịch có thể rất giản đơn nhưng rất khó để thực hiện được như 1 thói quen, chính vì như thế các bạn hãy cần cù mà thực hiện, vì không người nào rất có thể cứu các bạn bằng chính chúng ta cả.